Thu nhập từ nghề thu mua phế liệu

22:58 ngày 21/5/18 trong  Đại lý thu mua phế liệu cũ

Như chúng ta đã biết dù so với các năm trước, nguồn hàng hiếm hoi hơn, giá cũng xuống thấp hơn, nhưng số lượng các điểm thu mua phế liệu lại mọc ra ngày một nhiều.Thực ra nghề thu mua phế liệu thì không được đánh giá cao , vì tính chất của nghề không mấy sạch sẽ, lam lũ, dơ bẩn.

Chính vì thế đầu tiên chúng ta phải loại bỏ cách nhìn này, thay vào đó phải có cách nhìn mới với lĩnh vực kinh doanh thu mua phế liệu.

Thứ nhất : Nghề kinh doanh thu mua phế liệu là một nghề hẳn hoi, việc học nghề và hiểu biết hết các mặt hàng, phân loại cũng như định giá các mặt hàng không phải trong một vài ngày hoặc một vài tháng mà cả ngoài một năm.

Việc vốn luyến hay địa điểm nên tính sau, quan trọng là nghề nghiệp đã.

Thứ ba : Điều khá quan trọng như đã đề cập ở phần trên, nghề thu mua phế liệu rất bẩn bạn có chấp nhận được không?Bạn phải làm từ sáng tới 21h – 22h tất nhiên là dơ bẩn rồi nhưng doanh thu bạn kiếm được từ 1-2 triệu đồng được chứ ?Thực ra đó là lúc chúng ta mới khởi nghiệp phải lam lũ, cày thật nhiều nhưng khi công việc đã ổn định và pháp triển rồi thì nó sẽ khác đi rất nhiều cũng như bao ngành nghề lĩnh vực kinh doanh khác mà thôi.

 Phế liệu Linh Anh

 Số 427 Đường CN13, KCN Bình Tân, Tp,HCM

Cách mở đại lý thu mua phế liệu.

Đây là một ngành nghề có thể nói là rất vất vả, tất nhiên ngành nghề nào cũng có nỗi khổ riêng của nó, nhưng phải nói thu mua phế liệu là một trong những ngành nghề vấn vả nhất.

Người buôn phế liệu từ những buổi đầu phải đi tìm mọi nơi để thu mua các loại phế liệu và về bán lại cho các chủ vựa.Nghề này được cái là không phải mất vốn nhiều, cũng nhờ nghề buôn ve chai này mà nhiều gia đình nghèo vẫn có tiền để cho con cái đi học.

Những nỗi khổ của người kinh doanh thu mua phế liệu, nhiều người còn cho rằng nghề thu mua phế liệu là nghề thấp kém, chưa kể thu mua phế liệu còn bị những tay đàn anh đàn chị độc quyền, bất kể những ai hoạt động trong khu vực của họ đều bị xử đẹp, đó là những khó khăn và mặt trái của nghề thu mua phế liệu.

Nghề thu mua phế liệu nay được công nhận là một nghề hẳn hoi. Nên khi bạn mở vựa thu mua phế liệu cũng cần phải có giấy phép đăng kí kinh doanh, các loại giấy liên quan đến điều kiện môi trường cụ thể như sau:

Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Như vậy, muốn kinh doanh phế liệu cần có các giấy phép là:

- Giấy phép thành lập doanh nghiệp, theo Luật Doanh nghiệp 2014

- Luật Bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định về Quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường

ĐT: 0906 316 088

chung-quyen@yahoo.com

Website: http://phelieulinhanh.com

Sau cơ duyên tới, ông đến với nghề thu mua phế liệu giá cao, ông bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu và tich góp những kinh nghiệm đầu tiên.

Ban đầu ông phải tìm các nguồn cung nhỏ lẻ làm một thời gian ông tìm đến những đối tác lớn hơn là các doanh nghiệp để ký hợp đồng thu gom và xử lý phế liệu, lúc này ông Thanh đã có được nguồn thu nhập ổn định hơn.

Vài năm sau, ông Thanh mở rộng diện tích, đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị thì cơ sở tái chế của ông Thanh mỗi năm có mức lãi hơn 500 triệu đồng.Không chỉ làm giàu cho mình, mà ông Thanh còn tạo việc làm cho nhiều người khác nữa.

Để tăng sức cạnh tranh cho cơ sở của mình thì các cơ sở thu mua phế liệu cần cân đối thu chi, giảm chi phí hoạt động sao cho bộ máy của mình được gọn nhẹ.Các khoản chi phí chính đó là:

- Đội ngũ thu mua phế liệu: Đây chính là nguồn nhân lực chính của các cơ sở thu mua phế liệu

Tổng kết lại, đối với các cơ sở mới thành lập thì khó khăn ban đầu hoạt động là không thể tránh khỏi.

 Phế liệu Linh Anh 

 Số 427 Đường CN13, KCN Bình Tân, Tp,HCM