Các loại thuoc tang can cho nam gioi dân gian tốt nhất

13:59 ngày 30/5/18 trong  Góc tăng cân nhanh lành mạnh
Còn được dùng để chữa đau bụng, lưng ngực, kinh huyệt không đều, thường xuyên bị ra mồ hôi trộm, tiểu tiện khó, hay các chứng can huyết hư, cơ thể hư nhược, nhiều mồ hôi, can phong động hay các chứng đau do bệnh của can.

Loại thảo dược này còn được dùng để làm thuốc giảm đau, thông kinh trong những bệnh đau bụng, nhức đầu, chân tay nhức mỏi.Ngoài ra còn được dùng chữa phụ nữ bế kinh, xích bạch đới lâu năm không khỏi.

Tác dụng chữa bệnh của bạch thược

Trị viêm loét dạ dày

Dùng bạch thược để chữa dạ dày là một trong những phương pháp hiệu quả nhất, bài thuốc này được dân gian sử dụng khá phổ biến. Đây được đánh giá là một loại thảo dược, cây thuốc nam có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh khác.

Để chữa trị bệnh dạ dày, chúng ta sử dụng: bạch thược 15-20g, cam thảo 12-15g, nếu tỳ vị hư hàn, cho thêm đảng sâm 12g, han khương 10g… cho vào ấm sắc nước uống. Bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Có thể dùng thêm bài thuốc: Bạch Thược 30g, quế chi 15g, cam thảo 15g, mộc qua 10g, sắc lên uống ngày 1 thang. Cần uống 3 – 5 thang bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Cây bạch truật thuộc họ cúc, có vỏ ngoài màu vàng xám.Thân cây bạch truật hình trụ, mọc thẳng đứng.Dân gian thường dùng rễ và củ của cây bạch truật để làm thuốc, đặc biệt là chữa bệnh dạ dày rất tốt.

Công dụng chữa bệnh dạ dày của cây bạch truật

Giúp chống viêm loét dạ dày

Bach truật là loại thảo dược có công dụng phòng, chống và điều trị viêm loét dạ dày, giảm lượng axit tự nhiên có trong dịch vụ dạ dày.

Giúp làm giảm nhanh các cơn đau dạ dày, giảm cảm giác nóng rát. Điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, đi lỏng, ợ hơi, ợ chua. Điều trị các vết loét đã lành sẹo.

Chống viêm

Thành phần hóa học có trong bạch truật có tác dụng chống phù nề, kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra chúng còn có tác dụng như sau:

Tẩm  hoàng thổ sao: lấy hoàng thổ, tán bột, sao nóng. Sau đó cho Bạch Truật vào rồi đảo đều, sao cho hoàng thổ dính vào dược liệu rồi sàng bỏ hoàng thổ thừa.

Tâm sen vốn là loại thảo dược được sử dụng nhiều trong dân gian, một loại trà thảo mộc có tác dụng trị bệnh mất ngủ rất hữu hiệu.Theo đông y, tâm sen được dùng để thanh nhiệt, giải độc, kích thích hệ tiêu hóa và làm giảm mệt mỏi căng thẳng.

Đối với những người thường xuyên mất ngủ có thể uống loại trà này mỗi ngày giúp an thần và hỗ trợ giấc ngủ rất tốt.

Cách sử dụng tâm sen trị mất ngủ

Dưới đây là một số cách chữa mất ngủ từ tâm sen được dân gian áp dụng:

Trà tâm sen

Để tâm sen có tác dụng tốt, trước khi sử dụng cần phải sao khô tâm sen để loại bỏ độc tố.Sau đó mang tâm sen rửa sạch, hãm với nước sôi đựng trong bình kín.

Chế biến món ăn từ tâm sen

Bên cạnh việc pha trà, chúng ta có thể chế biến món ăn ngon từ tâm sen để chữa bệnh. Có thể thực hiện theo cách sau:

Trước khi sử dụng để chế biến chúng ta cần phải khử độc, vì tim sen có vị đắng, tính lạnh nên những người nóng trong người uống vào để giúp hạ hỏa. Nhưng trên thực tế, chúng chỉ giúp làm giảm căng thẳng, hỗ trợ giấc ngủ tốt, Tuy nhiên nếu chúng ta quá lạm dụng chúng để chữa bệnh mất ngủ thì không nên. Để có thể chữa trị được cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và can thiệp gốc của căn bệnh mất ngủ này.